Tư vấn chọn đá bàn bếp

Admin 05/06/2019
tu-van-chon-da-ban-bep

Tư vấn chọn đá ốp bàn bếp

Đá ốp mặt bếp là một thành phần quan trọng trong nhà bếp – tủ bếp, cả về công năng lẫn thẩm mỹ, mặt bếp luôn là một yếu tố cần đầu tư về tiền bạc và công sức.
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều vật liệu có thể dùng làm mặt bếp. mỗi một loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. giá thành của đá ốp mặt bàn bếp rất đa dạng, nhưng nhìn chung là từ mức trung bình trở lên. nếu chọn những loại đá trong nước bạn sẽ có được mức giá hợp lý. nhưng nếu chọn những loại đá cao cấp, bạn có thể phải trả một mức giá bằng với cả một nhà bếp của một công trình khác.
Dưới đây là một số đánh giá nhận xét của KHO ĐÁ HÀ NỘI  về một số loại thông dụng nhất hiện nay.

– đá granite (đá hoa cương).

là loại vật liệu phổ biến dùng cho mặt bếp, đá granite khá đa dạng về màu sắc và hoa văn . ưu điểm của đá granite là rất bền và không tốn nhiều công sức bảo dưỡng.
 

Hiện tại đa số mặt bàn bếp tại thị trường hiện nay người tiêu dùng chọn đá granite kim sa bởi vì chúng có giá thành vừa phải có độ bóng độ cứng cao,không thấm nước và dầu mỡ.kích thước đa dạng phù hợp hầu hết mọi nhu cầu.ngoài ra còn có một số loại đá khác cũng rất được ưa chuộng như :đá đen huế,đá xà cừ đen…quý khách không nên chọn những loại đá nhuộm cho mặt bàn bếp ví dụ đá đen nhuộm ,đỏ nhuộm vì mặc dù giá thành rẻ nhưng chúng được nhuộm màu bằng hoá chất ,không bền màu ,rất mềm rễ vỡ,trong quá trình sử dụng màu phai ra rất bẩn và độc hại .
tuy đá granite rất bền, nhưng nếu không được lắp đặt và sử dụng đúng cách, mặt đá có thể bị nứt gâyx sau một thời gian sử dụng,nhất là chỗ khoét chậu và bếp ga,bếp từ.

– đá cẩm thạch (đá marble).

Là loại vật liệu cao cấp vì vẻ đẹp khó cưỡng, đá cẩm thạch có độ rỗng cao hơn đá granite nên cần được bảo dưỡng thường xuyên. một nhược điểm rất đáng quan tâm là đá cẩm thạch rất dễ bị trầy xước. do đó cần sự cẩn thận trong quá trình sử dụng.
mặc dù đá marble có rất nhiều loại ,màu sắc khác nhau nhưng KHO ĐÁ HÀ NỘI nhận thấy chỉ có một số loại đá là thích hợp để làm bàn bếp ví dụ như đá :trắng sứ,vàng sò ,kem oman …
bởi vì chúng có độ cứng cao khó trầy xước dễ thi công bảo dưỡng
Đá thạch anh

Đá nhân tạo thạch anh với màu sắc phong phú và hoa văn đa dạng là vật liệu trang trí nội thất cao cấp cho không gian của bạn.

– đá nhân tạo

.Là loại đá được tạo ra từ việc pha trộn khoảng 90% bột thạch anh và các loại phụ gia, đá nhân tạo cho quý khách một sự lựa chọn phong phú hơn bất kỳ một loại đá tự nhiên nào, kể cả về màu sắc và hoa văn. đá nhân tạo có độ cứng cao nên gần như không sợ bị trầy xước. đá nhân tạo gần như không có độ rỗng nên rất dễ bảo dưỡng.một nhược điểm là đá nhân tạo là loại vật liệu mới chưa thông dụng nên giá thành hơi cao và ít mẫu mã chủng loại màu sắc

 đá solid surface.

Cũng thường được gọi là “đá nhân tạo” nhưng thực chất đây là một dạng nhựa tổng hợp. đúng như tên gọi “solid” – có nghĩa là cứng, loại vật liệu này có độ bền cao và không sợ bị trầy xước. có vô vàn lựa chọn về màu sắc và hoa văn, đặc biệt còn có một số loại cho ánh sáng xuyên qua, solid surface đem lại thêm nhiều giải pháp cho nhà bếp. một ưu điểm nữa là mặt bếp làm từ solid surface có thể được đúc toàn khối theo bất kỳ hình dạng nào.
khi sử dụng mặt bếp bằng solid surface, cần cẩn thận tránh đặt các loại nồi, xoong chảo còn nóng trực tiếp lên mặt bếp.

KHO ĐÁ HÀ NỘI với 15 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công nội thất phòng bếp, tủ bếp sẽ giúp quý khách chọn được loại đá hợp phong thủy nhà bếp, đẹp, bền với chi phí thấp nhất.

Dưới đây là hình ảnh một số công trình thi công ốp bàn bếp bằng đá ốp lát tại kHO ĐÁ HÀ NỘI

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN